Làm thế nào để mở khóa Chat GPT?

Bạn có phải là fan của Chat GPT nhưng không thể truy cập trang web ChatGPT do địa chỉ IP của bạn hoặc hạn chế của trường học hoặc nơi làm việc? Chat GPT là một trang web chatbot phổ biến sử dụng trí tuệ nhân tạo để tham gia vào cuộc trò chuyện người dùng. Tuy nhiên, việc cấm các trang web như thế thường xuyên được các cơ sở giáo dục và nơi làm việc thực hiện để ngăn chặn sự phân tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách mở khóa Chat GPT và cung cấp một số chatbot thay thế bạn có thể thử.

Tại sao Chat GPT bị chặn?

Có nhiều lý do tại sao Chat GPT có thể bị chặn. Những lý do này bao gồm nhưng không giới hạn ở những điều sau:

 • Mối quan tâm về việc đạo văn: Một số trường học và nơi làm việc có thể xem Chat GPT là không thích hợp do tính chất hội thoại của nó và khả năng bị lạm dụng. Một lo ngại lớn là sinh viên tại các trường đại học và trung học có thể sử dụng ChatGPT để đạo văn những bài tập viết của mình mà không bị phát hiện. Điều này đã được so sánh với việc học sinh giao bài tập về các máy tự động.
 • Mối quan tâm về bảo vệ dữ liệu: Chat GPT đã tạm dừng bởi cơ quan giám sát quyền riêng tư của chính phủ Ý vì lo ngại về bảo vệ dữ liệu. Cơ quan giám sát cho biết rằng OpenAI, nhà phát triển của ChatGPT, không có lý do hợp pháp cho "sự thu thập và lưu trữ đại trà dữ liệu cá nhân", được sử dụng để huấn luyện các thuật toán của nền tảng.
 • Hạn chế mạng hoặc tường lửa: Giống như hầu hết các nền tảng web nước ngoài lớn khác, Chat GPT đã bị chặn bởi "tường lửa vĩ đại" của Trung Quốc vì nó không phù hợp với luật kiểm duyệt của đất nước.

Làm thế nào để mở khóa Chat GPT tại trường học và nơi làm việc?

Nếu bạn muốn sử dụng Chat GPT nhưng không thể truy cập do hạn chế địa điểm hoặc giới hạn của trường học hoặc nơi làm việc, có một số cách để vượt qua vấn đề này. Dưới đây là một số giải pháp có thể được áp dụng:

Phương pháp 1. Sử dụng kết nối internet khác

Nếu Chat GPT bị chặn trên mạng của trường hay nơi làm việc của bạn, bạn có thể truy cập bằng kết nối internet khác, ví dụ như Wi-Fi tại nhà hoặc dữ liệu di động. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các điểm phát Wi-Fi công cộng, ví dụ như ở các quán cà phê hoặc thư viện.

Phương pháp 2. Sử dụng VPN

Một cách khác để mở khóa Chat GPT là sử dụng VPN (mạng riêng ảo). VPN mã hóa lưu lượng internet của bạn và định tuyến nó thông qua một máy chủ ở một địa điểm khác. Điều này có thể giúp bạn vượt qua bất kỳ hạn chế nào được áp đặt trên mạng của trường học hoặc nơi làm việc của bạn. Nhiều VPN miễn phí và trả phí có sẵn trực tuyến, và bạn có thể chọn một tùy chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Phương pháp 3. Báo cáo vấn đề cho đội hỗ trợ OpenAI

Nếu bạn tin rằng trang web Chat GPT bị chặn sai, bạn có thể báo cáo vấn đề cho nhóm hỗ trợ OpenAI. Họ có thể giúp bạn mở khóa trang web hoặc ít nhất cung cấp cho bạn một số thông tin về lý do tại sao nó bị chặn ban đầu.

Phương pháp 4. Thử các tiện ích dựa trên Chat GPT

Nếu bạn không thể truy cập trang web Chat GPT trực tiếp, bạn có thể sử dụng các tiện ích dựa trên Chat GPT như ChatGPT Sidebar hoặc Merlin. Những tiện ích cho phép bạn sử dụng trò chuyện Chat GPT trong trình duyệt của bạn, mà không cần truy cập trang web chính.

 • Khay bên của ChatGPT: Tiện ích trình duyệt này cho phép bạn truy cập trò chuyện với Chatbot GPT từ bất kỳ trình duyệt nào. Nó có sẵn cho Google Chrome và Microsoft Edge. Với một số lựa chọn tích hợp, nó tăng năng suất của bạn trong việc chat với chatbot khi bạn duyệt web. Nó cũng cho phép bạn trò chuyện trực tiếp với chatbot.
 • Merlin: Tiện ích trình duyệt này sử dụng công nghệ Chat GPT để cung cấp phản hồi nói chuyện với người dùng. Nó có sẵn cho Google Chrome.

Phương pháp 5. Sử dụng một lựa chọn Chat GPT khác

Nếu bạn không thể truy cập được Chat GPT, có nhiều chatbot thay thế mà bạn có thể thử. Đây là một số ví dụ:

 • Bing Chat: Trò chuyện với trợ lý ảo này được phát triển bởi Microsoft sử dụng công cụ tìm kiếm Bing để trả lời các câu hỏi của người dùng.
 • Bard của Google: Google đã phát triển một dịch vụ trò chuyện AI thử nghiệm có tên là Bard, hoạt động như một giao diện trò chuyện. Khác với ChatGPT, nguồn thông tin chính của Bard là internet.

Kết luận

Chat GPT là một chatbot mạnh mẽ có thể cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích, từ trả lời câu hỏi đến tạo văn bản. Tuy nhiên, nó có thể bị chặn ở một số địa điểm nhất định, làm cho người dùng khó truy cập vào đó. May mắn thay, có một vài cách để mở khóa Chat GPT, bao gồm sử dụng kết nối internet khác hoặc VPN, báo cáo vấn đề cho nhóm hỗ trợ OpenAI và thử các tiện ích hoặc tùy chọn tương tự Chat GPT. Bằng cách tuân thủ các mẹo này, bạn có thể tiếp tục tận hưởng các lợi ích của Chat GPT, bất kể bạn đang ở đâu.

Câu Hỏi Thường Gặp Về việc Mở Khóa Trò Chuyện GPT

1. ChatGPT đã được phát hành chưa?

Vâng, Chat GPT đã được phát hành và miễn phí trên trang web của OpenAI.

2. Làm sao để truy cập chatbot GPT?

Bạn có thể truy cập Chat GPT bằng cách truy cập trang web OpenAI và nhấp vào nút "Chat với GPT".

3. Có được sử dụng ChatGPT không?

Có thể sử dụng Chat GPT, miễn là bạn sử dụng nó một cách có trách nhiệm và tuân thủ các hướng dẫn được cung cấp bởi OpenAI.

4. Những rủi ro khi sử dụng ChatGPT là gì?

Dưới tính năng của một mô hình ngôn ngữ AI, ChatGPT không mang lại bất kỳ rủi ro vật lý nào. Tuy nhiên, có những nguy cơ tiềm tàng liên quan đến việc sử dụng nó trong những bối cảnh nhất định, chẳng hạn như:

 • Thiên vị: Như bất kỳ mô hình ngôn ngữ nào, ChatGPT được huấn luyện trên một tập văn bản lớn, có thể phản ánh thiên vị và khuôn mẫu xã hội. Kết quả là, nó có thể tạo ra các phản hồi thiên vị hoặc phân biệt đối xử nếu không được sử dụng cẩn thận.
 • Thông tin sai lệch: ChatGPT có thể tạo ra các phản hồi dựa trên thông tin nó đã được huấn luyện, mà không phải lúc nào cũng chính xác hoặc cập nhật. Việc xác nhận thông tin được tạo ra bởi ChatGPT trước khi hành động dựa trên đó là rất quan trọng.
 • Quyền riêng tư: Như bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào khác, có nguy cơ thông tin cá nhân có thể bị xâm phạm nếu ChatGPT không được đảm bảo an toàn hoặc nếu xảy ra các vụ vi phạm dữ liệu.
 • Tác động tâm lý: Người dùng có thể phát triển những mối liên kết cảm xúc với ChatGPT và có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các phản hồi không thích hợp hoặc đau đớn.

Để giảm thiểu những rủi ro này, việc sử dụng ChatGPT có trách nhiệm và tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức trí tuệ nhân tạo tốt là rất quan trọng, ví dụ như kiểm định mô hình để phát hiện định kiến, thường xuyên cập nhật dữ liệu đào tạo và đảm bảo sự riêng tư cho người dùng.

5. Nguy hiểm của Chat GPT là gì?

Là một mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo, Chat GPT không có tính nguy hiểm vốn có. Tuy nhiên, cách mà cá nhân sử dụng nó có thể mang lại một số rủi ro và hậu quả tiêu cực.

Ví dụ, Chat GPT có thể được sử dụng để lan truyền thông tin sai lệch, phát biểu căm thù hoặc nội dung độc hại trực tuyến. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo ra những deep fake nhân vật hoặc giả mạo cá nhân, dẫn đến vi phạm quyền riêng tư và trộm danh tính.

Ngoài ra, khả năng tạo ra ngôn ngữ chân thật và liên kết của Chat GPT cũng có thể được lợi dụng để thao túng cá nhân hoặc tạo ra chính trị thuần túy. Giống như bất kỳ công nghệ nào, việc sử dụng Chat GPT một cách có trách nhiệm và đạo đức là rất quan trọng để giảm thiểu những rủi ro này.

Bài viết liên quan

Xem thêm >>
 • Notion AI so sánh với ChatGPT

  Cả Chat GPT và Notion AI đều cung cấp những giải pháp tuyệt vời để tự động hoá và đơn giản hóa các nhiệm vụ, nhưng chúng có thể so sánh với nhau như thế nào?

 • Trang web chính thức của Chat GPT là gì?

  Bạn đã từng nghe về ChatGPT chưa? Tìm hiểu thêm về trang web chính thức, cách tích hợp nó vào trang web của bạn và cách tạo một trang web sử dụng ChatGPT. Khám phá các trang web tương tự và các công cụ trí tuệ nhân tạo khác.

 • ChatGPT có thể thay thế cho các lập trình viên? Khám phá các khả năng

  Liệu ChatGPT có thể thay thế vai trò của những lập trình viên? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét tác động tiềm năng của công nghệ trí tuệ nhân tạo này đối với ngành công nghệ và thảo luận về mười công việc mà ChatGPT có thể thay thế.