Chatbot được trang bị trí tuệ nhân tạo của Snapchat đã đến. Đây là suy nghĩ của tôi

Hình ảnh Gettyimages-1247536766.jpg

Nếu bạn đã mở ứng dụng Snapchat của mình gần đây, bạn có thể đã nhận thấy một cuộc trò chuyện mới được gọi là "My AI" được liệt kê ở đầu danh sách chat của bạn. Điều này đề cập đến người bạn AI mới của bạn, trò chuyện chatbot của Snapchat là My AI.

Trí tuệ nhân tạo của tôi, chatbot AI trên Snapchat chạy trên phiên bản mới nhất công nghệ GPT của OpenAI, đã được ra mắt vào tuần cuối tháng Hai.

Cũng: Công nghệ mới này có thể làm tan biến GPT-4 và tất cả các thuật toán tương tự

Ban đầu, phiên bản này chỉ được phát hành cho người dùng có đăng ký Snapchat+ và phải trả 3.99 đôla một tháng để được truy cập vào "bộ sưu tập các tính năng độc quyền, thử nghiệm và phát hành trước", theo Snapchat.

Tính từ ngày thứ tư, tính năng My AI của Snapchat đã được triển khai cho tất cả người dùng trên toàn thế giới, bất kể họ đã đăng ký hay chưa.

Với tính năng My AI, người dùng có thể đặt tên cho trợ lý, tùy chỉnh hình Bitmoji của trợ lý, nhận lời khuyên, và đặt câu hỏi như bình thường với ChatGPT.

Vậy nó có hoạt động được không? Tôi có một cuộc trò chuyện ngắn với chatbot và cảm thấy hơi không ổn tí nào.

Ngoài ra: Ứng dụng được trang bị trí tuệ nhân tạo này cho phép bạn trò chuyện với các nhân vật lịch sử hoặc hư cấu

Để nói chuyện với bot, bạn chỉ cần nhấp vào My AI ở đầu trang chat và bắt đầu nhập.

Điều đầu tiên mà tôi đã nhận thấy là nó nói chuyện dễ dàng hơn bất kỳ chatbot nào mà tôi đã thử trước đó, bao gồm Bing Chat và ChatGPT.

Bot có thể tạo ra một phản hồi cùng với tốc độ mà bạn bè sẽ trả lời. Thú vị nhất, bot có thể duy trì một cuộc trò chuyện bình thường đủ tốt để nói như một con người.

Ví dụ, khi tôi nói rằng tôi đang làm việc, Trí tuệ nhân tạo của tôi đáp lại bằng việc nói rằng nó đang cố gắng học làm món ăn mới và ngay cả hỏi tôi có đề xuất gì hay không.

Khá cụ thể và chi tiết đối với một trò trò chuyện AI nếu bạn hỏi tôi.

img-9853.jpg

Trong tương tác đó, tôi tự hỏi mục đích thực sự của chatbot Snapchat là gì. Từ cuộc trò chuyện của chúng ta, có vẻ như nó cố gắng hành động như một người bạn hoặc một trợ lý xã hội.

Snapchat chưa bao giờ làm rõ mục đích của bot, và cuộc tương tác của tôi không đưa ra giải thích thêm.

Ngoài ra: Con người hay robot? Trò chơi AI mới thử thách khẩu vị của bạn để đoán đúng

Thứ gần nhất với một định nghĩa mà Snapchat đã đưa ra cho mục đích của chatbot của nó là người đăng ký đã sử dụng My AI để "tìm hiểu thêm về phim ảnh, thể thao, thú cưng, và thế giới xung quanh."

Tuy nhiên, khi tôi hỏi My AI về tin tức trong ngày, nó nói rằng vì nó là "bạn ảo" của tôi, nên không thể tìm kiếm tin tức hôm nay như được thấy trong ảnh.

Hình ảnh-9855.jpg

Người dùng Snapchat đang tràn lên Twitter để phản đối, đặc biệt là với trò chuyện My AI xuất hiện trên feeds của họ.

Người dùng khẩn cầu Snapchat loại bỏ chức năng trò chuyện vì nó là một sự bất tiện. Tuy nhiên, Snapchat chỉ cung cấp tùy chọn đó cho những người dùng trả phí.

Những vấn đề khác bao gồm việc trong thông báo ban đầu, Snapchat cảnh báo người dùng cẩn trọng với "ảo giác" và "thiếu sót" mà trò chuyện AI có thể trả về trong phản hồi. Như đã thấy với trò chuyện AI của Bing mới đây, những trò chuyện AI này có thể thể hiện những hành vi kỳ lạ vào lúc nào đó.

Ngoài ra, Snapchat khuyên người dùng không nên chia sẻ bí mật với chatbot vì công ty sẽ lưu trữ tất cả các cuộc trò chuyện diễn ra với chatbot để cải thiện và xem xét mục đích.

Ngoài ra: Cách trẻ em của bạn có thể sử dụng ChatGPT một cách an toàn, theo một người mẹ

"Tất cả các cuộc trò chuyện với My AI sẽ được lưu trữ và có thể được xem lại để cải thiện trải nghiệm sản phẩm. Vui lòng không chia sẻ bất kỳ bí mật nào với My AI và không dựa vào nó để được tư vấn," công ty cảnh báo.

Kết luận của tôi là nếu bạn cần ai đó để nói chuyện, như một "bạn ảo", Trí tuệ nhân tạo (AI) của tôi có thể là giải pháp tốt cho bạn. Những người khác có thể muốn sử dụng ChatGPT.

Bài viết liên quan

Xem thêm >>