Tại sao ChatGPT cần số điện thoại?

Bạn đã cố gắng đăng ký cho mô hình ngôn ngữ ChatGPT của OpenAI nhưng phát hiện bạn phải thực hiện bước xác minh di động? Nếu vậy, bạn có thể đang tự hỏi tại sao ChatGPT yêu cầu số điện thoại của bạn. Khi tạo tài khoản OpenAI, bạn phải hoàn thành hai bước xác minh: email và SMS.

Tuy nhiên, một số cá nhân tại các quốc gia mà ChatGPT không có sẵn đã báo cáo vấn đề với bước xác minh SMS. Bất chấp điều này, ChatGPT vẫn yêu cầu một số điện thoại để tiếp tục. Phần này của quá trình có thể luôn luôn gây khó khăn và có thể khiến bạn bị sốc, khiến bạn cảm thấy mắc kẹt trong một vòng lặp, điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến câu hỏi rõ ràng:

Tại sao OpenAI cần số điện thoại của bạn?

Trong trường hợp của ChatGPT của OpenAI, nó sử dụng quá trình xác minh hai bước, yêu cầu xác minh email và số điện thoại. Trong khi điều này có vẻ như là một sự bất tiện, nó là một biện pháp bảo mật cần thiết để đảm bảo những người thật sử dụng nền tảng và ngăn chặn sự lạm dụng.

Nhận được nhiều sự quan tâm mới đây, OpenAI đã yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại di động như một biện pháp để giới hạn số lượng tài khoản mà người dùng có thể tạo ra. Mặc dù điều này có vẻ là độc quyền, tuy nhiên OpenAI đã đề cập rõ trong các câu hỏi thường gặp của họ “Chúng tôi không bán dữ liệu của bạn hoặc chia sẻ nội dung của bạn với bên thứ ba để tiếp thị”.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính mà OpenAI yêu cầu số điện thoại là để cung cấp bước xác minh thứ hai, điều này phổ biến đối với các dịch vụ trực tuyến trong thời gian này. Trong khi đó, bước này cũng mang lại lợi ích cho người dùng, vì thêm số điện thoại sẽ tăng thêm một lớp xác thực bảo mật cho tài khoản của bạn.

Ngoài việc ngăn chặn những người gửi thư rác tạo nhiều tài khoản, ChatGPT còn có thể sử dụng số điện thoại của bạn như là phương pháp khôi phục tài khoản OpenAI của bạn. Nếu bạn quên mật khẩu, OpenAI có thể gửi hướng dẫn khôi phục tới số điện thoại của bạn qua SMS. Bạn có thể sử dụng thông tin này để đặt lại mật khẩu tài khoản của mình và truy cập lại vào dịch vụ.

Các lựa chọn tương đương của ChatGPT không yêu cầu xác minh số điện thoại

Có một vài lựa chọn chatbot khác mà không yêu cầu xác minh qua điện thoại, vì vậy nếu bạn gặp vấn đề thì đây có thể là cách tốt hơn để tiếp tục.

 • Chatsonic - Một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho ChatGPT hiện nay, Chatsonic là một chatbot tuyệt vời không yêu cầu xác minh bằng điện thoại. Phần mềm được xây dựng dựa trên GPT-4 và được tích hợp với Google, vì vậy khác với ChatGPT, nó có thể cung cấp cho bạn kết quả về thông tin mới nhất. Chatsonic cũng có thể tạo hình ảnh, điều mà ChatGPT không thể làm được.
 • Bing AI - Bing AI là một lựa chọn tuyệt vời khác cho ChatGPT mà bạn có thể truy cập mà không cần xác minh bằng điện thoại. Cũng được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn OpenAI, Bing AI tập trung vào tốc độ và độ chính xác trong các phản hồi của nó. Giống như Chatsonic, nó cũng có thể phản hồi theo thời gian thực dựa trên kết quả tìm kiếm trên Internet.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác minh điện thoại trên ChatGPT, bạn có thể muốn kiểm tra một trong những sự lựa chọn tuyệt vời sau đây. Ở một số cách, chúng còn có khả năng vượt trội hơn so với ChatGPT và cũng miễn phí.

Bạn có thể bỏ qua việc xác minh điện thoại ChatGPT không?

Hiện nay, việc cung cấp số điện thoại của bạn là bắt buộc để sử dụng ChatGPT. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy không có cách nào để bỏ qua bước này. Có thể rằng trong tương lai, khi ChatGPT trở nên phổ biến hơn ở các khu vực khác nhau, yêu cầu xác nhận số điện thoại có thể thay đổi.

Tuy nhiên, hiện tại bạn cần có một số điện thoại hợp lệ từ một địa điểm có sẵn ChatGPT để hoàn tất quá trình đăng ký. Nếu không xác minh số điện thoại, bạn sẽ không thể sử dụng ChatGPT.

Sử dụng ChatGPT nếu bạn không có điện thoại

Vì vậy, chúng ta đã xác định rằng thực sự bạn cần một số điện thoại để truy cập ChatGPT, nhưng đây là vài điều bạn có thể thử nếu bạn tuyệt vọng:

 • Sử dụng WhatsApp để xác minh tài khoản của bạn: Tại một số quốc gia, bạn có thể xác minh tài khoản của mình với WhatsApp, vì vậy nếu điện thoại của bạn gặp sự cố, đây là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy sử dụng tùy chọn "Bạn có WhatsApp không?" khi đăng ký tài khoản của bạn.
 • Sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS trực tuyến: Một số dịch vụ tin nhắn SMS trực tuyến được cho là sử dụng các số thực tế có thể tránh được phát hiện bởi ChatGPT. Nếu bạn kiểm tra kỹ, bạn có thể tìm thấy một dịch vụ hoạt động, nhưng không đảm bảo.
 • Sử dụng chatbot thay thế: Chat GPT chưa phải là chatbot trí tuệ nhân tạo duy nhất có sẵn để sử dụng ngay bây giờ, và phần mềm như Bing AI và Google Bard không yêu cầu xác minh điện thoại.

Nếu bạn lo lắng về sự riêng tư của thông tin cá nhân của mình thì hãy đọc chính sách riêng tư của ChatGPT. OpenAI khẳng định họ không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn, vì vậy điều này có thể giúp bạn yên tâm hơn.

Việc cung cấp số điện thoại cho ChatGPT có an toàn không?

Rất dễ hiểu khi một số người cảm thấy lo lắng khi phải cung cấp số điện thoại, không ai muốn nhận cuộc gọi bán hàng từ bên thứ ba. Đừng lo lắng, OpenAI bảo vệ dữ liệu của bạn như bất kỳ ai khác thu thập nó. Số điện thoại chỉ cần thiết cho việc xác minh và sẽ không được sử dụng cho bất cứ mục đích gì khác ngoài những gì đã nêu trong thỏa thuận bảo mật của nó.

ChatGPT có yêu cầu tài khoản không?

Đúng vậy, dù ChatGPT là miễn phí nhưng bạn vẫn cần phải đăng ký thông qua trang web và cung cấp một số chi tiết như địa chỉ email và số điện thoại của bạn. Quá trình đăng ký tương đối đơn giản và nhanh chóng.

Từ cuối cùng

ChatGPT là một Chatbot rất tinh vi cam kết đảm bảo dịch vụ của mình không bị lạm dụng. Đã có một số vấn đề gián đoạn xảy ra đôi khi, điều này có thể là một trong những lý do tại sao ChatGPT trở nên nghiêm ngặt hơn trong chính sách của mình đối với người dùng mới.

Bây giờ ChatGPT yêu cầu thêm các lớp bảo mật trước khi cấp quyền truy cập cho người dùng mới. Do đó, người dùng được yêu cầu cung cấp số điện thoại trong quá trình đăng ký để xác minh tính hợp pháp của họ như là người dùng chính hiệu.

Điểm danh thiết bị yêu cầu số điện thoại cao cấp, tại sao nó không hợp lệ?

Nếu bạn thấy thông báo lỗi này, nó liên quan đến việc sử dụng số VOIP hoặc số điện thoại dựa trên ứng dụng.

Tôi có thể sử dụng ChatGPT mà không cần số điện thoại không?

ChatGPT sử dụng quy trình xác thực hai bước, yêu cầu số điện thoại hợp lệ và địa chỉ email.

Bài viết liên quan

Xem thêm >>
 • Tại sao ChatGPT là Tương lai của các Chatbot

  Khám phá tại sao ChatGPT là tương lai của chatbot, những lợi ích và tiềm năng của nó đối với ngành chatbot. Tìm hiểu về các tiến bộ trong công nghệ chatbot.

 • Những điều cần hỏi Chat GPT

  Khám phá mười câu hỏi tốt nhất để đặt cho ChatGPT để có một cuộc trò chuyện thú vị hơn. Học cách viết những câu hỏi ChatGPT tốt và tận dụng tối đa dịch vụ trò chuyện AI này.

 • Giới thiệu về ứng dụng Chat GPT

  Muốn biết thêm về ứng dụng ChatGPT không? Hãy đọc để tìm hiểu về các tính năng, sẵn có và cách sử dụng trên các thiết bị khác nhau.