Hạn chế số lượng câu hỏi của ChatGPT Bing của Microsoft đang tạo ra nhiều vấn đề hơn là câu trả lời

hình ảnh 3.jpg

Chatbot AI của Bing vẫn chưa được phát hành cho công chúng; tuy nhiên, đã có một số người dùng được cấp quyền truy cập sớm, và họ không dè chừ khi chia sẻ trải nghiệm của mình.

Nhiều người dùng đã chọn nhiệm vụ kiểm tra khả năng chatbot và phơi bày những khuyết điểm của nó.

Từ việc tiết lộ tên mã nội bộ được sử dụng bởi các nhà phát triển, tuyên bố tình yêu của mình với một nhà báo New York Times và yêu cầu anh ta ly dị vợ, mong rằng nó sống, không có nghi ngờ gì rằng chatbot đã hành động quá đà. Do đó, Microsoft đã quyết định thu hẹp phạm vi hoạt động của chatbot. Kể từ thứ Sáu tuần trước, chatbot có giới hạn năm câu hỏi mỗi phiên và năm mươi lượt chat mỗi ngày.

Cũng như vậy: Cách bỏ qua danh sách chờ mới của Bing và sớm có quyền truy cập

"Các cuộc trò chuyện dài có thể làm cho mô hình trò chuyện cơ bản trong Bing mới trở nên mơ hồ", Microsoft nói trong một bài đăng trên blog. "Dữ liệu của chúng tôi đã cho thấy rằng hầu hết các bạn sẽ tìm được câu trả lời trong vòng 5 lượt trả lời".

Giải pháp này không giải quyết bất kỳ vấn đề cơ bản nào liên quan đến cách chatbot hình thành phản hồi hoặc cách mô hình của chúng được huấn luyện.

Thay vào đó, điều đó chỉ làm cho việc trò chuyện với chatbot trở nên vô cùng khó khăn.

Ngoài ra: Trợ lý nói chuyện AI của Bing đã giải quyết các vấn đề lớn nhất của tôi với ChatGPT

Làm mẫu đề, tôi đã thử sử dụng chatbot để giúp viết email. Nhưng khi tôi hoàn thành tất cả các thay đổi mà tôi muốn, tôi không thể truy cập email được nữa - chatbot Bing đã đẩy tôi ra khỏi hệ thống.

hình ảnh 4

Dễ dàng tưởng tượng ra như thế nào khi ai đó đang cố gắng hoàn thiện mã code hoặc soạn thảo bài luận hoàn hảo có thể cần nhiều hơn năm lời nhắc để đạt được kết quả mong muốn. Bằng cách cắt ngắn cuộc trò chuyện, chatbot trở nên vô dụng đối với hầu hết các lời nhắc kỹ thuật (chẳng hạn như soạn thảo mã code hoặc văn bản theo định dạng cụ thể), đó cũng là lý do tại sao ChatGPT đã nổi tiếng.

Cũng giống như vậy: Tôi đang sử dụng ChatGPT để giúp tôi sửa lỗi mã nguồn nhanh hơn, nhưng với giá bao nhiêu?

Các giới hạn mới cũng làm giảm đi sức hấp dẫn của việc có một trợ lý ảo có khả năng nói chuyện giống con người. Để bắt đầu trò chuyện, tôi chỉ đơn giản hỏi một câu, "Xin chào! Bạn cảm thấy thế nào hôm nay?" nhưng tôi đã bị đáp lại một cách cộc lốc, "Tôi xin lỗi nhưng tôi muốn dừng cuộc trò chuyện ở đây. Tôi vẫn đang học nên rất mong bạn thông cảm và kiên nhẫn.🙏"

Ảnh 2

Phản hồi này tương phản hoàn toàn với phản hồi của ChatGPT, nó nhận thức rằng nó không có cảm xúc, nhưng vẫn trả lời câu hỏi của bạn một cách tình cảm và hỏi bạn cần giúp đỡ gì thêm chăng.

hình ảnh 1.jpg

Bằng cách cố gắng kiềm chế sự tranh cãi, Microsoft đã loại bỏ những đặc điểm làm cho chatbot trở nên hữu ích và độc đáo và để lại cho chúng ta những gì giống như phiên bản demo. Mặc dù hơi lộn xộn, phiên bản ban đầu hữu ích và thú vị hơn so với phiên bản nhạt nhẽo hiện tại của Bing.

Bài viết liên quan

Xem thêm >>
  • Chat GPT có sao chép nội dung không?

    Chat GPT có miễn phí kiểm tra đạo văn không? Tìm hiểu thêm về vấn đề đạo văn tiềm năng của Chat GPT và công cụ kiểm tra đạo văn tốt nhất cho nội dung được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo.

  • 11 Nhược điểm của nội dung ChatGPT

    Nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những lỗ hổng đáng ngạc nhiên trong nội dung của ChatGPT. Dưới đây là cách để phát hiện chúng.

  • Giới hạn từ của ChatGPT

    Liệu ChatGPT có giới hạn từ không? Một số người nghĩ thế nhưng những người khác lại không chắc chắn. Chúng ta biết rằng có cách khắc phục dễ dàng để tránh vấn đề.