Sự trở lại của các nhà sáng lập Google: Làm thế nào ChatGPT đang thay đổi tìm kiếm

  • Người sáng lập của Google đã phê duyệt kế hoạch thêm tính năng chatbot vào công cụ tìm kiếm để đáp ứng thành công của ChatGPT của OpenAI.
  • ChatGPT cung cấp một cách tìm kiếm thông tin khác và có thể đe dọa kinh doanh tìm kiếm của Google.
  • Google đang tăng tốc phát triển trí tuệ nhân tạo và dự định ra mắt một phiên bản của công cụ tìm kiếm với khả năng chatbot trong năm nay.
google-chatbot-chatgpt-63ce89c91329f-sej-760x400.png

Người sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin, được cho là đã quay trở lại bất ngờ để phê duyệt kế hoạch thêm tính năng chatbot vào công cụ tìm kiếm.

The New York Times khẳng định rằng Page và Brin đã được đưa trở lại Google bởi Sundar Pichai, giám đốc điều hành hiện tại của công ty, sau khi ChatGPT của OpenAI đã đưa ra một tín hiệu cảnh báo nghiêm trọng.

Mặc dù ChatGPT chỉ mới ra đời được hai tháng, nhưng nó nhanh chóng tạo ra ảnh hưởng đáng kể với khả năng đơn giản hóa các khái niệm phức tạp và tạo ra những khái niệm mới.

Google đang cảnh giác cao vì ChatGPT có thể cung cấp một cách thức tìm kiếm thông tin thay thế.

Theo nhận định của The Times, thì việc những người sáng lập Google tham gia vào phần tìm kiếm trang mạng của công ty là điều khá bất thường. Điều này cho thấy sự cấp bách về trí tuệ nhân tạo và ChatGPT tại Google.

"Kể từ khi rút lui khỏi các nhiệm vụ hằng ngày, ông Page và ông Brin đã tiếp cận theo phong cách laissez-faire đối với Google", hai người quen biết cho biết...

Gần đây, họ chưa có nhiều sự tham gia trong công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, họ luôn có hứng thú với việc đưa trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm của Google.

Báo cáo từ báo New York Times tiếp tục cho biết rằng Pichai đang thay đổi kế hoạch hiện tại và tăng tốc phát triển trí tuệ nhân tạo.

Bộ công cụ tiếp thị nội dung dựa trên trí tuệ nhân tạo mới
Áp dụng các công nghệ thế hệ tiếp theo trước khi đối thủ của bạn làm. Tạo ra nội dung được tối ưu hóa và mục tiêu hóa tốt, mang lại kết quả nhanh gấp ba lần.

Bây giờ, Google dự định ra mắt hơn 20 sản phẩm AI mới và trình diễn một phiên bản của công cụ tìm kiếm với khả năng chatbot trong năm nay.

Tin tức này đến khi Alphabet, công ty mẹ của Google, đang giảm số lượng nhân viên. Vào ngày Thứ Sáu, công ty thông báo sẽ cắt khoảng 12.000 việc làm do sự bùng nổ tuyển dụng trong đại dịch và mối lo ngại về suy thoái kinh tế.

Các startup khác như You.com và Neeva đã vượt qua Google bằng cách cung cấp khả năng trả lời các truy vấn thông qua chatbot tương tự với ChatGPT.

Bên cạnh đó, Microsoft đang phát triển một phiên bản của Bing sử dụng công nghệ chatbot, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng Ba, theo một báo cáo.

ChatGPT của OpenAI đã thúc đẩy một sự chuyển đổi rộng rãi trong chiến lược phát triển trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm trong ngành công nghiệp.

Sự quan tâm được bày tỏ bởi các nhà sáng lập của Google nên cảnh báo đến các chuyên gia trong ngành về tầm quan trọng của việc cập nhật các thành tựu của công ty trong lĩnh vực này và sử dụng chúng để duy trì sự cạnh tranh.

Bài viết liên quan

Xem thêm >>