Cách sử dụng ChatGPT như một phím tắt Siri trên iPhone hoặc iPad của bạn

hình ảnh 15.jpg

Muốn truy cập ChatGPT trên iPhone hoặc iPad của bạn? Bạn luôn có thể duyệt OpenAI ChatGPT trên trình duyệt Safari mỗi khi bạn muốn sử dụng nó. Nhưng một lựa chọn tiện lợi hơn là cài đặt một Siri shortcut để làm việc với trí thông minh nhân tạo. Và thay vì cố gắng tạo ra một shortcut riêng cho mình, một vài sẵn sàng được thiết kế sẵn có để bạn tải xuống và cài đặt.

Trong quá trình kiểm tra của tôi, tôi đã thử nghiệm ba Siri shortcuts ChatGPT khác nhau - SiriGPT, ChatGPT Siri và Siri Pro. Tất cả đều hoạt động tương tự nhau để đem đến sức mạnh của ChatGPT trên iPhone và iPad.

Sau khi thiết lập phím tắt, bạn có thể kích hoạt nó theo một vài cách khác nhau. Bạn có thể mở ứng dụng Phím tắt và chạm biểu tượng cho phím tắt. Bạn có thể thêm phím tắt vào màn hình Trang chủ để dễ dàng sử dụng hơn. Ngoài ra, bạn có thể chạy phím tắt bằng cách yêu cầu Siri kích hoạt nó.

1. Lấy khóa API

Bước đầu tiên của bạn là lấy các khoá API cần thiết từ Open AI. Những khoá này sẽ được sử dụng bởi các phím tắt ChatGPT để gửi yêu cầu của bạn đến dịch vụ ChatGPT và nhận lại các phản hồi. Quá trình để lấy các khoá này là giống nhau bất kể bạn sử dụng phím tắt ChatGPT nào.

Trên iPhone hoặc iPad của bạn, mở Safari và truy cập trang Open AI platform. Nếu bạn chưa có tài khoản OpenAI, hãy chọn nút Đăng ký. Nếu không, hãy chọn nút Đăng nhập và đăng nhập với tài khoản của bạn. Chọn biểu tượng hamburger ba dòng ở góc trên bên phải, cuộn xuống cuối trang của menu Cài đặt và chọn hồ sơ của bạn. Từ menu hồ sơ, chọn Xem các khóa API.

hình14.jpg

2. Tạo khóa bí mật mới

Tại màn hình khóa API, chạm vào nút Tạo khóa bí mật mới . Nhấn xuống vào khóa để chọn chuỗi toàn bộ và sau đó chạm vào Sao chép. Mở một ghi chú và dán khóa vào đó. Nếu bạn dự định thử nhiều hơn một lối tắt ChatGPT, hãy quay trở lại trang Open AI platform, chạm vào OK , và sau đó chạm vào Tạo khóa bí mật mới để tạo một khóa khác. Lặp lại bước Sao chép và Dán.

Ảnh 3.jpg

Bây giờ, hãy kiểm tra ba phím tắt ChatGPT.

Cách sử dụng SiriGPT

1. Lấy phím tắt

Mở trang SiriGPT trên thiết bị của bạn và nhấn vào nút Nhận Rút Gọn. Tại màn hình các rút gọn, nhấn vào nút Thêm Rút Gọn. Rút gọn sẽ hiển thị trên ứng dụng Rút Gọn.

hình12.jpg

2. Thêm khóa API

Quay lại ghi chú mà bạn đã dán một hoặc nhiều khóa API. Chọn và sao chép một bộ khóa. Trong ứng dụng Shortcuts, chạm vào biểu tượng ba chấm của phím tắt SiriGPT. Trong trường văn bản, xóa cụm từ ADD API KEY HERE và dán khóa API bạn vừa sao chép vào đó. Chạm vào Done.

hình ảnh11.jpg

3. Chạy SiriGPT

Nhấn vào phím tắt SiriGPT để chạy nó. Lần đầu tiên bạn làm điều này, bạn sẽ được hỏi cho phép truy cập vào Nhận dạng Giọng nói. Nhấn cho phép.

hình1.jpg

4. Hỏi một câu hỏi

Nhập hoặc phát âm yêu cầu của bạn. Nhấn cho phép khi được yêu cầu kết nối với api.openai.com. Sau đó, SiriGPT hiển thị và đọc phản hồi. Nhấn Xong bất cứ lúc nào. Nhấn Xong để dừng cuộc trò chuyện. Nhấn Hỏi lại để đặt câu hỏi khác.

Hình ảnh 4.jpg

Cách sử dụng ChatGPT Siri

1. Nhận phím tắt

Hãy mở trang ChatGPT Siri shortcut trên Safari và nhấn vào nút Get Shortcut. Tại màn hình shortcuts, hãy nhấn nút Add Shortcut. Sau đó, shortcut sẽ hiển thị trên ứng dụng Shortcuts.

hình ảnh 10.jpg

2. Thêm khóa API

Nhấn vào biểu tượng ba chấm để tạo lối tắt. Trong trường văn bản, xóa cụm từ "Thay thế bằng khóa API của riêng bạn!" và dán một trong các khóa API bạn đã sao chép từ Open AI. Nhấn Hoàn tất.

hình ảnh 7.jpg

3. Đặt câu hỏi

Nhấn vào lối tắt của ChatGPT. Nhập yêu cầu của bạn vào trường văn bản hoặc nói chúng bằng cách nhấn vào biểu tượng microphone của bàn phím. Cho phép ChatGPT kết nối với api.openai.com. Sau đó, phản hồi sẽ xuất hiện trên màn hình.

hình ảnh 9

Cách sử dụng Siri Pro

1. Lấy phím tắt

Mở trang bật Siri Pro trong trình duyệt và chạm vào nút Lấy Phím Tắt. Tại màn hình phím tắt, chạm vào nút Thêm Phím Tắt. Phím tắt sẽ hiện ra trong ứng dụng Phím Tắt.

hình16.jpg

2. Thêm khóa API

Nhấn vào biểu tượng ba chấm của phím tắt. Trong trường văn bản, xóa cụm từ "TẠO VÀ THÊM KHÓA API CỦA BẠN VÀO ĐÂY" và dán một khóa API đã được sao chép từ Open AI. Nhấn Xong.

hình5.jpg

3. Hỏi một câu hỏi

Bấm vào tiện ích Siri Pro. Gõ yêu cầu của bạn trong trường văn bản hoặc phát âm bằng cách bấm vào biểu tượng microphone trên bàn phím. Cho phép Siri Pro kết nối với api.openai.com. Theo mặc định, tiện ích này chỉ nói phản hồi và không hiển thị lên màn hình. Nhưng nếu bạn là một chuyên gia với Siri Shortcuts, bạn có thể tinh chỉnh để hiển thị phản hồi trên màn hình nữa.

hình ảnh 2.jpg

Làm thế nào để kích hoạt phím tắt từ Màn hình chính

Thay vì khởi chạy một phím tắt thông qua ứng dụng Shortcuts, bạn có thể kích hoạt nó dễ dàng hơn từ màn hình Trang chủ.

1. Thêm vào Màn hình chính

Để cài đặt, nhấn xuống biểu tượng của một trong các lối tắt ChatGPT và chọn Chia sẻ. Từ menu Chia sẻ, chạm vào tùy chọn Thêm vào màn hình chính. Xem trước tên và biểu tượng cho lối tắt và sau đó chạm vào Thêm.

Hình ảnh số 6

Hỏi một câu hỏi

Hãy bấm vào biểu tượng trên màn hình chính sau đó nói hoặc nhập yêu cầu của bạn để nhận được phản hồi.

ảnh13.jpg

Cách kích hoạt phím tắt qua Siri

Một cách nhanh hơn là chạy một phím tắt thông qua Siri. Chỉ cần nói: "Xin chào Siri [tên của phím tắt]." Nếu Siri không hiểu rằng bạn muốn nó chạy một phím tắt do nhầm lẫn với tên, thì cách tốt nhất là đổi tên phím tắt.

Để làm điều này, nhấn giữ nó trong ứng dụng Shortcuts và chọn Đổi tên trong menu. Chọn một cái tên không xung đột với lệnh hiện có. Thử gọi Siri lại. Nói hoặc gõ yêu cầu của bạn và đợi phản hồi.

Hình ảnh 8.jpg

Bài viết liên quan

Xem thêm >>