Auto-GPT là gì? Tất cả những điều cần biết về công cụ trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ tiếp theo

Hình ảnh gettyimages-1395344868.jpg

Trí tuệ nhân tạo đang được nhắc đến rất nhiều vì khả năng tiên tiến của các mô hình generative AI như ChatGPT. Lo lắng về nguy cơ của các mô hình trí tuệ nhân tạo và rủi ro của việc phát triển những mô hình tiên tiến hơn đã xuất hiện với các quốc gia xem xét lại chính sách về nó và thậm chí cấm nó.

Ngoài ra: Các phiên bản ChatGPT trong tương lai có thể thay thế phần lớn công việc mà con người làm hiện nay

Bây giờ, một ứng dụng trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ hơn đã xuất hiện - Auto-GPT.

Các khả năng tự động tiềm năng của ứng dụng có thể là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy trí tuệ nhân tạo tổng quát (AGI), một loại trí tuệ nhân tạo có thể thực hiện các nhiệm vụ trí tuệ cởi mở trình độ con người.

Từ khi ra mắt vào ngày 30 tháng 3 năm 2023, người ta đã rất tò mò về điều này, khiến cho nó trở thành một trong những chủ đề nóng nhất trên Twitter trong nhiều ngày liên tiếp.

Ồ, #AutoGPT đang dẫn đầu xu hướng trên Twitter!

Ngoài ra, chúng tôi cũng đứng đầu trong tuần về xu hướng trên GitHub, nơi mà chúng tôi vừa đạt được 30.000 lượt theo dõi!

Rất tuyệt vời khi nhìn thấy mọi người được truyền cảm hứng, tôi rất hào hứng với tương lai của nhân loại.

Có những điều lớn đang đến.

Auto-GPT là gì?

Auto-GPT là một ứng dụng Python phiên bản thử nghiệm, mã nguồn mở, sử dụng GPT-4 để hoạt động tự động. Điều này có nghĩa là Auto-GPT có thể thực hiện một nhiệm vụ với ít sự can thiệp của con người và có thể tự động tạo đề bài.

Ngoài ra:Cách viết các yêu cầu ChatGPT tốt hơn (và điều này áp dụng cho hầu hết các trí tuệ nhân tạo văn bản khác)

Ví dụ, bạn có thể cho Auto-GPT biết mục tiêu cuối cùng của mình và ứng dụng sẽ tự tạo ra mọi đề bài cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ.

Auto-GPT là do ai tạo ra?

Auto-GPT được đăng lên trên GitHub vào ngày 30 tháng 3 năm 2023 bởi nhà phát triển Significant Gravitas. Tuy nhiên, ứng dụng này được điều khiển bởi GPT-4 là mô hình trí tuệ nhân tạo tiên tiến và mới nhất của OpenAI.

Auto-GPT có thể làm gì?

Theo bài đăng trên Github, Auto-GPT có quyền truy cập internet, quản lý bộ nhớ dài hạn và ngắn hạn, sử dụng GPT-4 để tạo ra văn bản và lưu trữ và tóm tắt tập tin với GPT-3.5.

Bạn có thể hỏi Auto-GPT những điều mà bạn có thể hỏi ChatGPT, chẳng hạn như gỡ lỗi code, và viết email. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu Auto-GPT hoàn thành các nhiệm vụ nâng cao hơn, với ít lời nhắc hơn, như được thấy trong các ví dụ demo dưới đây.

Ngoài ra: Cách sử dụng ChatGPT để tóm tắt nội dung

Phiên bản demo trên Github hiển thị các yêu cầu mẫu như "Tăng giá trị tài sản ròng, tăng tài khoản Twitter, phát triển và quản lý nhiều doanh nghiệp."

Các giới hạn của ứng dụng được liệt kê trên Github cảnh báo rằng đầu ra của Auto-GPT, "Có thể không hoạt động tốt trong các tình huống kinh doanh phức tạp thực tế". Tuy nhiên, các kết quả mà người dùng đã chia sẻ cho thấy rằng Auto-GPT có thể mang đến những kết quả ấn tượng (và hữu ích).

Trên Twitter, người dùng đang chia sẻ một số cách họ đang sử dụng nó như tạo một ứng dụng bằng Auto-GPT, khởi nghiệp mới, giải quyết các vấn đề phức tạp như tương lai của chăm sóc sức khỏe và y tế, và thậm chí xem như mình trên internet.

Chỉ khi tôi nghĩ rằng trí thông minh nhân tạo không thể ấn tượng hơn được nữa, AutoGPT và AI Agents đã làm tôi ngỡ ngàng. 

Tại đây, trí tuệ nhân tạo thực hiện nghiên cứu sản phẩm và tạo tóm tắt về các tai nghe hàng đầu.

Điều này quá kinh khủng! Và phần cuồng nhiệt nhất là nó được cung cấp bởi GPT-4. 

Nếu bạn nghĩ rằng #ChatGPT đáng sợ, hãy đợi đến khi bạn nghe về #AutoGPT!

AutoGPT có thể là bước tiến lớn tiếp theo đối với #AGI có thể cách mạng hóa cách chúng ta làm việc ngay cả khi so với ChatGPT một mình.

AutoGPT là một công cụ đột phá mới - Nó có thể áp dụng các luận lý của #ChatGPT vào các vấn đề phức tạp hơn, đòi hỏi kế hoạch và nhiều bước.

Vẫn rất sớm nhưng có nhiều ứng dụng về sức khỏe và y học rất ấn tượng.

Tôi đã yêu cầu AutoGPT theo dõi tôi trên internet.

Điều này rất hoang dã và có thể là bước tiến lớn tiếp theo trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo. ChatGPT không thể làm được điều này.

Làm thế nào để truy cập Auto-GPT?

Vậy giờ khi bạn biết nó đã phát triển tới mức nào và tất cả những điều phi thường mà nó có thể làm, bạn có lẽ muốn biết làm thế nào để truy cập vào nó. Thật không may, câu trả lời không đơn giản như bạn nghĩ đâu.

Ngoài ra:Cách sử dụng ChatGPT: Những điều bạn cần biết ngay bây giờ

Khác với ChatGPT tồn tại trên trình duyệt mà bạn có thể truy cập dễ dàng, bạn cần tải phần mềm cụ thể và nắm vững Python để truy cập vào nó.

Các yêu cầu cơ bản là Python 3.8, một khóa API OpenAI, một khóa API PINECONE và một Khóa ElevenLabs (nếu bạn muốn nói). Sau khi bạn đã cài đặt và lấy tất cả các yêu cầu đó, bạn sẽ sẵn sàng cho việc cài đặt thực tế và có thể làm theo hướng dẫn chi tiết trên bài đăng.

Tại sao Auto-GPT đang trở nên phổ biến?

Auto-GPT đang trở thành xu hướng bởi sự hấp dẫn của những gì nó có thể làm và những gì mà nó có thể mang lại trong tương lai. Khả năng của Auto-GPT để đạt được mục tiêu thông qua lập luận của chính nó đặt nó vào một tầm cao tương tự như con người làm và cách họ xử lý thông tin.

Cũng như vậy:Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tự động hóa 25% trong số tất cả các công việc. Đây là những công việc có nguy cơ bị ảnh hưởng nhiều nhất (và ít nhất)

Vì lý do đó, mọi người nói rằng Auto-GPT là cái nhìn đầu tiên thật sự về AGI. Trí tuệ nhân tạo có thể hoạt động tốt mà không cần sự giám sát của con người có thể cách mạng hóa công việc như chúng ta biết hiện nay, thay thế nhiều vai trò mà con người đang làm.

Khác biệt giữa Trí tuệ nhân tạo (AI) và Trí tuệ nhân tạo tổng hợp (AGI) là gì?

Nói đơn giản, trí tuệ nhân tạo (AI) là thuật ngữ rộng bao gồm các hệ thống máy tính có khả năng thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi trí tuệ con người. Trí tuệ nhân tạo tổng quát (AGI), tuy nhiên, ám chỉ đến AI có thể thực hiện các nhiệm vụ bằng các quy trình, lập luận và trí tuệ của riêng nó, như một con người.

ChatGPT hay Auto-GPT: Cái nào tốt hơn?

Mặc dù ChatGPT là một trò chuyện máy tính rất có khả năng, nhưng nó vẫn chỉ là một trò chuyện máy tính thôi. Là một trò chuyện máy tính, nó bị giới hạn chỉ để trả lời cho những điều được yêu cầu thông qua thao tác ngay lập tức. Do đó, nó có thể hoàn thành những công việc tuyệt vời, chỉ thông qua sự hướng dẫn của con người.

Ngoài ra: Bạn có thích đặt câu hỏi trên ChatGPT không? Bạn có thể nhận được tiền (rất nhiều) cho nó

Khả năng của Auto-GPT vượt xa những gì bạn có thể nghĩ vì bạn có thể yêu cầu nó hoàn thành một công việc mà bạn không biết bất cứ điều gì về nó và chỉ việc nhìn nó tự động hoàn thành công việc đó. Ví dụ, người dùng này đã thấy Auto-GPT tự động xây dựng một ứng dụng cho anh ta mà không phải làm gì cả.

Autogpt đã cố gắng tạo một ứng dụng cho tôi, nhận ra tôi không có Node, tìm kiếm cách cài đặt Node trên Google, tìm thấy một bài viết trên StackOverflow với liên kết, tải nó xuống, giải nén và sau đó khởi động máy chủ để tôi sử dụng.

Tuy nhiên, truy cập vào Auto-GPT khó khăn hơn so với truy cập ChatGPT. Vì vậy, mặc dù Auto-GPT có khả năng mạnh mẽ hơn nhiều, nếu bạn có nhu cầu đơn giản mà ChatGPT có thể đáp ứng và không muốn bận tâm với quá trình cài đặt, ChatGPT có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Bài viết liên quan

Xem thêm >>